Khu dân cư được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 23/2012/TT-BCA quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” do Bộ Công an ban hành. Theo đó: “Khu dân cư là nơi tập hợp người dân, hộ gia đình cư trú tập trung trong phạm vi một khu vực nhất định, bao gồm: Thôn, xóm, làng, bản, ấp, buôn, phum, sóc, khóm, tổ dân phố và đơn vị dân cư tương đương.” Như vậy, theo quy định của pháp luật Khu dân cư chỉ là nơi tập hợp dân cư, không yêu cầu thêm các tiện ích khác như trường học, cơ quan hành chính, trung tâm y tế hay bệnh viện nào khác,…

   Thực tế cho thấy, đa phần các khu dân cư ở Việt Nam hiện tại chỉ đáp ứng đúng và đủ quy định của pháp luật cho 1 khu dân cư. Tức nghĩa là chỉ đơn thuần là nơi để ở. Người dân muốn sử dụng các tiện ích công cộng và xã hội khác đa phần phải di chuyển ra bên ngoài. Chẳng hạn như ở TP Cần Thơ – Thành phố trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long – một trong 5 thành phố trực thuộc Trung Ương, hầu hết các khu dân cư như Mặt Trời Đỏ, Thành Công, Sơn Thủy, Hạnh Phúc, Hồng Loan, Hoàng Quân hay Nam Long,… đều không có các tiện ích công cộng kèm ít nhất là công viên cây xanh chẳng hạn.

Thế thì hãy tính toán kỹ càng, bạn bỏ ra số tiền lên đến X tỷ đồng để mua 1 cái nền – xây 1 căn nhà. Phải chăng mục đích chỉ để ngủ. Muốn mua sắm phải chạy tít về trung tâm để mua, sáng đi chợ cũng phải đi thật xa và mua đồ trữ cho cả tuần trong tủ lạnh, con bạn mỗi sáng đi học phải đưa đến 1 trường không hề có trong nội khu, thậm chí 12h đêm khi bạn cảm thấy sức khỏe không được tốt nhưng lại không tìm được 1 trung tâm y tế gần nhà… Vậy thì công sức dành dụm bằng hết cả “thanh xuân” của bạn có xứng đáng hay là quà tặng cho con yêu của bạn có trọn vẹn? Câu trả lời nằm ở sự tính toán của bạn.

   Tuy nhiên, ở Cần Thơ – hiện tại có 1 Khu Đại đô thị lớn nhất Thế kỷ XXI, tôi muốn giới thiệu cho bạn tìm hiểu! Chỉ mất 2 phút cho bạn một cái nhìn mới. Theo quy định tại khoản 3 điều 1.2 của QCXDVN 01:2008/BXD có ghi rõ: “Khu đô thị: là khu vực xây dựng một hay nhiều khu chức năng của đô thị, được giới hạn bởi các ranh giới tự nhiên, ranh giới nhân tạo hoặc các đường chính đô thị. Khu đô thị bao gồm: các đơn vị ở; các công trình dịch vụ cho bản thân khu đô thị đó; có thể có các công trình dịch vụ chung của toàn đô thị hoặc cấp vùng.” Stella Mega City – Tọa lạc tại trung tâm hành chính quận Bình Thủy – TP Cần Thơ đáp ứng được điều này. Bạn tích góp bao nhiêu năm mua được 1 nền nhà mặt phố, thế rồi bạn sẽ tích góp thêm được 1 chiếc ô tô; khu dân cư lộ 4m ô tô của bạn chẳng vào được nhưng với đô thị Stella Mega City lộ nhỏ nhất là 14m, ô tô bạn có thể vi vu và đậu ngay trước lề đường nhà bạn! Stella Mega City khiến bạn mù tịt với xung quanh vì chẳng bao lần bạn đi ra khỏi nội khu vì trường học con bạn đã có sẳn ở đây từ mầm non đến Đại học, vợ bạn được sinh ở bệnh viên quốc tế nội khu, khai sinh con bạn được thực hiện tại UBND quận Nội khu, trung tâm mua sắm lớn nhất vùng cũng sẽ ở nội khu,… tất cả đề có ở nội khu. Chỉ có bạn di chuyển bằng máy bay khì mới ra ngoại khu 2.5km để thực hiện thủ tục và bay.

  Về giá, hiện tại đất nền ở Stella Mega City là được ưu đãi vay 0% lãi suất và ân hạn nợ gốc 12 tháng do VP Bank bảo trợ. Đồng thời, bạn có thể vay lên đến 70% giá trị sản phẩm; thế thì chỉ cần bỏ ra 30% giá trị sản phẩm là 661 triệu là bạn có thể sở hữu và xây nhà ngay lúc đó. Hiện tại giá ở Stella Mega City đối với lộ 14m là 19,300,000/m2. So với các khu dân cư khác là không hề đắc, nhưng so về tiện ích và tiềm năng thì Stella Mega City được xem là Hoa hậu. Bên cạnh đó là hàng loạt ưu đãi khác.

_________TG: NGUYỄN HÒA TPKD CN CẦN THƠ ________

Xem thêm tại: http://stellamegacity.com.vn/

 

 

1